7 cách sử dụng khăn giấy ướt thông minh

Khăn giấy ướt là một người bạn đắc lực trong nhiều hoàn cảnh. Chúng có thể giúp bạn loại bỏ các vết bẩn, tẩy trang, nhiều công việc khác nữa. Nhưng bạn đã biết sử dụng khăn ướt đúng cách, dùng vừa tiết kiệm và hiệu quả? Thì hôm nay, Vina Green Plus giới thiệu 7 cách sử dụng khăn ướt thông minh, cùng đọc bài viết dưới đây nhá!

Dùng khăn giấy ướt để tẩy trang

Khăn giấy ướt có thể giúp bạn loại bỏ lớp trang điểm dễ dàng, đặc biệt khi bạn đi xa mà quên mang theo dụng cụ tẩy trang. Bạn nên chọn loại khăn giấy ướt dành cho trẻ em, vì chúng không có hương liệu và ít gây kích ứng da.

Cách sử dụng khăn giấy ướt đúng cách
Cách sử dụng khăn giấy ướt đúng cách

Bạn cần chú ý không để nước trong khăn giấy ướt chảy vào mắt, vì có thể gây đau rát hoặc dị ứng. Bạn chỉ nên dùng khăn giấy ướt làm bước tẩy trang sơ bộ, sau đó nên rửa mặt lại với sữa rửa mặt, để tránh để lại phấn trang điểm trong lỗ chân lông, gây ra mụn và viêm da.

Xóa mực bút

Khăn giấy ướt có chứa chất tẩy rửa nhẹ, rất tiện lợi khi bạn muốn loại bỏ các vết mực, bút chì, bút màu hay sơn trên các bề mặt nhẵn. Bạn không cần phải tìm kiếm cách lau chùi khác khi trẻ em làm bẩn nhà cửa.

Bạn cũng có thể yên tâm dùng khăn giấy ướt cho làn da của trẻ em, vì chúng không gây kích ứng da. Bạn chỉ nên dùng khăn giấy ướt cho những vết bẩn mới tạo ra, vì nếu để lâu, chúng có thể khó xóa hơn.

Tẩy mỹ phẩm

Khăn giấy ướt có chứa chất tẩy rửa nhẹ, rất tiện lợi khi bạn muốn loại bỏ các vết mỹ phẩm lem trên quần áo. Bạn không cần phải mang quần áo đi giặt, chỉ cần dùng khăn giấy ướt lau nhẹ lên vết mỹ phẩm nhiều lần, cho đến khi chúng biến mất. Sau đó, bạn có thể sấy khô hoặc ủi quần áo như bình thường.

Dùng khăn tẩy mỹ phẩm
Dùng khăn tẩy mỹ phẩm

Bạn cũng có thể dùng khăn giấy ướt để làm sạch các vết bẩn nhỏ trên quần áo, khăn màn hay thảm. Đây là một cách tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn.

Làm sạch bụi cây trồng

Khăn giấy ướt có chứa chất tẩy rửa nhẹ, rất tiện lợi khi bạn muốn loại bỏ lớp bụi bám trên lá cây. Bụi bẩn không chỉ làm giảm sức sống của cây, mà còn có thể chứa các chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Bạn không cần phải dùng nước hay xà phòng, chỉ cần dùng khăn giấy ướt lau nhẹ theo chiều của lá và thân cây. Bạn cần chú ý không dùng một mặt giấy hai lần, để tránh mang bụi từ lá này sang lá khác.

Khăn giấy ướt có chứa chất tẩy rửa nhẹ, rất tiện lợi khi bạn muốn loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn trên đồ chơi của trẻ em. Đồ chơi không được vệ sinh thường xuyên có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh, khi chúng hay ngậm đồ chơi vào miệng.

Bạn chỉ cần dùng khăn giấy ướt lau nhẹ lên đồ chơi, để chúng sạch sẽ và an toàn cho trẻ em. Bạn nên làm việc này thường xuyên, để bảo vệ trẻ em khỏi các bệnh truyền nhiễm.

Vệ sinh thú cưng

Khăn có chứa chất tẩy rửa nhẹ, rất tiện lợi khi bạn muốn loại bỏ lông và bụi bẩn trên thú cưng. Bạn có thể dùng khăn giấy ướt kết hợp với lược chải lông, để giữ cho lông của thú cưng bóng mượt và sạch sẽ. Bạn cũng có thể dùng khăn giấy ướt lau nhẹ lên cơ thể của thú cưng, để chúng luôn khô ráo và thoải mái.

Bạn chỉ nên dùng khăn cho những vùng ngoài da của thú cưng, không nên lau vào tai hay mắt của chúng, vì có thể gây kích ứng hoặc nhiễm trùng. Nếu bạn nhìn thấy có mủ trong tai hay mắt của thú cưng, bạn nên đưa chúng đi khám bác sĩ thú y, để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Vệ sinh cá nhân khi vận động hay đi du lịch

Khăn có chứa chất tẩy rửa nhẹ, rất tiện lợi khi bạn muốn loại bỏ các vết bẩn và vi khuẩn trên tay chân và miệng khi bạn ở ngoài hoặc sau khi ăn. Bạn chỉ cần dùng khăn giấy ướt lau nhẹ lên các bộ phận cần vệ sinh, để chúng sạch sẽ và thoải mái.

Bạn cần chú ý không dùng khăn lau vào các vết thương, vết trầy xước hay các vùng da nhạy cảm, vì có thể gây kích ứng hoặc nhiễm trùng. Bạn cũng nên tránh những sản phẩm có hương liệu, vì chúng có thể gây rát hoặc dị ứng khi tiếp xúc với da. Bạn nên chọn những thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng khăn giấy ướt.

Lời kết

Leave feedback about this

  • Rating
All in one
Scroll to Top
Danh mục sản phẩm
Lọc sản phẩm
Theo size
Lọc theo size
Theo màu
Lọc theo màu sắc
Theo giá
Lọc theo khoảng giá - slider
1,500đ532,000đ